Trình làng đồng hồ bắn laser kiểu điệp viên 007

Một số nhà phát minh lấy cảm hứng từ thiên nhiên, trong khi số khác sửdụng phim ảnh, chẳng hạn như một người Đức say mê laser có tên là PatrickPriebe.

Chính thức lưu hành xe buýt chạy bằng… phân người

TQ âm thầm chế tạo máy bay không người lái siêu âm?
Quân đội Mỹ đang phát triển tàu sân bay trên không

Play

Anh Priebe đã tạo ra nhiều món đồ công nghệ cao thú vị, gợi nhắc chúng ta nhớđến các bộ phim khoa học viễn tưởng ăn khách của Hollywood. Chẳng hạn như, nhàsáng chế Đức đã cho ra đời một máy phóng tên lửa lấy cảm hứng từ bộ phim Ngườisắt, thiết bị mắt laser giống trong phim Dị nhân và một máy bắn mạng nhện đeo ởcổ tay, tạo cảm giác như Người nhện.

Hiện tại, anh Priebe vừa cho trình làng phát minh mới nhất của mình là mộtchiếc đồng hồ laser kiểu điệp viên James Bond. Anh tiết lộ, sản phẩm ra đời nhằmtỏ lòng mến mộ của anh đối với thiết bị tối tân trong tập phim “Điệp viên 007:Không bao giờ nói không bao giờ lần nữa”.

Chiếc đồng hồ kiểu Jame Bond của nhà sáng chế Đức được thiết kế nhỏ gọn,không cồng kềnh. Nó là mẫu đồng hồ được trang bị một màn hình LED, một thân kimloại, một bề mặt sợi cácbon và một bộ phận bắn laser 1.500 milliwatt tự chế.

Anh Priebe đã tự tạo ra mọi thành phần của chiếc đồng hồ, kể cả nút ấn tí honbằng đồng để kích hoạt laser. Tính tổng cộng, sản phẩm đã ngốn của anh 40 – 50giờ chế tạo thủ công và khoảng 200 USD tiền vật liệu.

Priebe đã cho công bố một đoạn video mẫu về các tính năng của chiếc đồng hồmới trên trang Youtube và nó được đánh giá là khá ấn tượng. Tuy nhiên, nhượcđiểm của đồng hồ là pin lithium-polymer nhỏ, khiến chúng ta chỉ có 5 – 10 phútsử dụng laser trước khi nó hết năng lượng.

Dẫu vậy, đồng hồ của nhà sáng chế Đứcvẫn đủ để chúng ta cắt đứt còng tay và tẩu thoát khỏi những kẻ xấu nếu rơi vàotình trạng tương tự như điệp viên Jame Bond. Theo các chuyên gia, một điều rõ ràng là, đồng hồ của Priebe không phải làmột món đồ chơi. Nó rất nguy hiểm.

Nhà phát minh nói, hiện tại, anh chưa có ý định bán đồng hồ đại trà ra thịtrường, giống như các phát minh khác của mình. Tuy nhiên, nếu có ý định chế tạonó để bán, nó có thể có giá hơn 300 USD.

Tuấn Anh (Theo IFL Science, TV5)

Có thể bạn thích...