Toàn cảnh sự kiện Apple Watch chính thức được mở bán.

Ngày hôm qua, Apple đã chính thức mở bán những chiếc Apple Watch của mình theo hình thức đặt hàng trước qua mạng, đồng thời những chiếc đồng hồ này cũng đã xuất hiện tại các Apple Store để khách hàng đến tham quan và dùng thử. Những thị trường đầu tiên cho phép mua hàng là Mỹ, Anh, Úc, Canada, Pháp, Đức , Hồng Kông, Nhật Bản và Trung Quốc.

Như trong các bài viết trước, chúng tôi đã nhắc đến việc Apple muốn khách hàng chuyển từ “chầu chực” trước các cửa hàng của mình khi ra mắt sản phẩm sang mua sản phẩm trực tuyến, và ít nhiều điều đó đã có tác dụng rõ rệt. Không còn cảnh hàng dài iFan xếp hàng để được trở thành những người đầu tiên sở hữu những sản phẩm mới của Apple nữa. Điều đó mang lại nhiều ý nghĩa cả về tích cực và tiêu cực tuỳ theo quan điểm của bạn. Tuy vậy tại các cửa hàng ở Úc và Nhật, những nơi bán Apple Watch sớm nhất theo múi giờ riêng thì vẫn còn cảnh hàng người đứng trước cửa hàng và háo hức được sử dụng sản phẩm mới, dù rằng nó đó bớt đông và cuồng nhiệt hơn nhiều nếu so với thời điểm iPhone ra mắt.

Xếp hàng ở Úc
… và ở Tokyo, Nhật Bản

Một điều đáng ngạc nhiên là thái độ đón nhận của người dùng đối với sản phẩm mới này là khá tốt, và quầy hàng của Apple Watch luôn trong tình trạng đông kín người. Có lẽ, việc cảm nhận trực tiếp sản phẩm rồi đánh giá sẽ khách quan và tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ nhìn qua những tấm ảnh trên máy tính và đặt tay lên bàn phím viết cảm nhận. Thậm chí có một số mẫu đã bị bán hết sạch chỉ trong vài giờ sau khi mở bán. Nếu như ở Mỹ, những phiên bản đồng hồ có dây đeo màu đen và xám bị mua hết sạch ngay tại thời điểm mở bán, thì tại Trung Quốc, những phiên bản cao cấp nhất của Apple Watch, thứ có giá lên tới hơn 20.000 USD (126.800 Nhân dân tệ) nhanh chóng … hết veo chỉ sau chưa đến một giờ đồng hồ. Chưa bàn đến chuyện nguyên do của việc này là từ sự hấp dẫn của Apple Watch hay do túi tiền của giới thượng lưu Trung Quốc, thì việc phiên bản bị chê bai nhiều nhất này được tiêu thụ nhanh chóng đã trở thành câu trả lời tốt nhất dành cho những người nghi ngờ nó.

Phiên bản đắt giá nhất nhanh chóng rơi vào tình trạng hết hàng

Tuy nhiên, vẫn còn hạt sạn trong việc ra mắt của Apple Watch. Do việc đặt hàng online (và có thể do cả khâu sản xuất không kịp), hầu hết các sản phẩm đều có thời gian giao hàng khá muộn, thậm chí nhiều nơi còn lên đến 4-6 tuần. Điều này không làm người mua hài lòng một chút nào cả, vì họ chỉ muốn sở hữu chiếc đồng hồ của mình ngay-lập tức mà thôi. Tuy nhiên đây là chính sách chung của Apple trên toàn cầu, nên bạn sẽ phải chấp nhận và làm theo. Tuy nhiên có một điều khá thú vị là Drake và Katy Perry đã nhanh chóng có những bức ảnh chụp chiếc đồng hồ mới trên Instagram của mình. Có vẻ như chính sách mua hàng này không thể làm khó cho những người nổi tiếng.

Ngay lúc này đây, bạn đã có thể đặt mua chiếc Apple Watch cho chính mình. Thời điểm đặt hàng là từ ngày hôm qua, 10/4, cho đến hết ngày 24/4. Có tổng cộng 38 phiên bản được bày bán đợt này, bao gồm 10 phiên bản Apple Watch Sport, 20 phiên bản Apple Watch và 8 phiên bản Apple Watch Edition. Giá của sản phẩm giao động từ 349 USD cho phiên bản rẻ nhất cho tới 17.000 USD cho phiên bản đắt nhất (theo thị trường Mỹ).

Bạn có thể đặt mua trực tiếp trên Apple Store qua web hoặc qua ứng dụng Apple Store dành cho smartphone.

Tham khảo: BusinessInsider

>Bắt đầu xuất hiện hình ảnh mở hộp Apple Watch Edition”>>>Bắt đầu xuất hiện hình ảnh mở hộp Apple Watch Edition

Có thể bạn thích...