Omega Skywalker: Chiếc smartwatch giá hơn 120 triệu đồng dành riêng cho phi hành gia

Theo thuyết tương đối của Albert Einstein thì thời gian trên con tàu vũ trụ sẽ ngắn hơn thời gian trên trái đất. Với tốc độ di chuyển 8km/s, 1 giờ trên con tàu vũ trụ ngắn hơn 1 giờ ở bề mặt Trái đất 0,5% giây và 1 ngày sẽ ngắn hơn có khoảng 1/10 giây. Làm thế nào để các phi hành gia xác định chính xác thời gian, Omega Skywalker sẽ trả lời câu hỏi đó.

Kể từ năm 1965, Omega Speedmaster đã được NASA xác nhận là nhà sản xuất đồng hồ chính thức cho các phi hành gia. Vào ngày 20/7/1969, lịch sử của nhân loại đã bước sang một trang mới khi Neil Armstrong và Buzz Aldrin trở thành những người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Tuy nhiên có một điều mà không phải ai cũng biết đó là chiếc đồng hồ mà Buzz Aldrin đeo khi đó là chiếc Omega Speedmaster Professional.

Trải qua nửa thế kỷ, Omega vẫn luôn cải tiến các phiên bản của Speedmaster dưới sự giúp đỡ và thử nghiệm của các phi hành gia, trong đó có Jean-François Clervoy –nhà du hành vũ trụ nổi tiếng 675 giờ bay. Mới đây, chiếc Speedmaster Skywalker X-33 – tiền thân của Speedmaster Professional X-33 đã được Omega giới thiệu với nhiều tính năng ưu việt.

X-33 cũng được kiểm tra chặt chẽ mọi điều kiện không gian để đảm bảo nó có thể hoạt động một cách chính xác nhất. X-33 có thể chịu đựng gấp 7 lần trọng lực trên trái đất và sự rung động của tàu vũ trụ khi nó được phóng đi. Quá trình kiểm tra cho thấy X-33 còn hoạt động tốt từ -45 tới 75 độ và chống lại được bức xạ của mặt trời trong vũ trụ.

Phi hành gia Clervoy – người đã tham gia vào dự án phát triển X-33 cũng phát biểu: “Tôi rất vui mừng và tự hào khi thấy các phát minh của tôi được thực hiện trong một chiếc đồng hồ tuyệt vời. X-33 sẽ hỗ trợ các phi hành gia ESA thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”.

Speedmaster Skywalker X-33 đang được bán với giá 5900$. Hiện tại trên Appstore của Apple có một ứng dụng miễn phí để người dùng có thể trải nghiệm hầu hết các chức năng của chiếc đồng hồ đặc biệt này.

​Tham khảo: CNet

> Những hình ảnh vũ trụ “>>> Những hình ảnh vũ trụ “không thể không xem” của năm 2014

Có thể bạn thích...