Mỗi ngày teen Mỹ bỏ hết 6,5 giờ đồng hồ chăm chăm vào màn hình Tivi và điện thoại

Trung bình 1 ngày teen Mỹ bỏ ra hơn 6,5 giờ đồng hồ chỉ để chăm chú vào màn hình các thiết bị điện tử, từ Tivi cho đến máy tính bảng, theo một báo cáo nghiên cứu ngày 3 tháng 11 cho biết.

Nhóm nghiên cứu này còn nhấn mạnh rằng bên cạnh việc xem Tivi, các teen và “tiền teen” thường bỏ nhiều thời gian ra trước màn hình để làm nhiều việc khác nhau, từ việc lướt các trang mạng xã hội cho đến chơi game. Được biết, trung bình đối tượng teen (tuổi từ 13 đến 18) bỏ ra 2 giờ 38 phút mỗi ngày để xem Tivi, đĩa DVD hoặc xem phim. Họ còn bỏ ra 1 giờ 21 phút để chơi game và 1 giờ 11 phút để lướt các trang mạng xã hội.

Như vậy tổng cộng lại các đối tượng teen thường bỏ ra trung bình 6 giờ 40 phút trước màn hình, trong khi đó đối tượng “tiền teen” (tuổi từ 8 đến 12) bỏ ra 4 giờ 36 phút.

Nghiên cứu này còn nhấn mạnh những đứa trẻ có thể bị màn hình “chi phối” khi không thể rời mắt được và cứ tiếp tục vừa xem vừa làm việc khác, chẳng hạn như lau dọn phòng hoặc tham gia các hoạt động thể thao.

Có 56% đối tượng teen bỏ ra 2 giờ 25 phút mỗi ngày để chơi game, trong khi đó có khoảng 58% teen cho biết họ sử dụng mạng xã hội trong khoảng thời gian 2 giờ 4 phút mỗi ngày.

Bên cạnh đó, nghiên cứu còn cho thấy 79% teen không đọc sách chỉ trừ khi đó là bài tập trên trường yêu cầu. Một con số đáng báo động nữa là chỉ có 3% teen đọc báo và 5% đọc tạp chí mỗi ngày. Được biết, nghiên cứu này thực hiện với 2.658 trẻ em nước Mỹ với độ tuổi trải dài từ 8 đến 18, trong khoảng thời gian từ tháng Hai đến tháng Ba năm nay.

Tham khảo: AFP.

Cắm sạc điện thoại trên ổ điện có tốn điện không? Câu trả lời là có

Có thể bạn thích...