Mẫu đồng hồ Casio được các tay… khủng bố ưa chuộng

CasioF-91W, chiếc đồng hồ điện tử đeo tay rất quen thuộc với người dùng Việt Nam, đến nay vẫn là một sản phẩm được yêu thích bởi… khủng bố, Quartz cho biết. Lý do đằng sau xu hướng bất ngờ này là bởi chiếc đồng hồ đến từ Casio có nhiều đặc điểm hoàn hảo để sử dụng trong việc đặt bom. Cụ thể, Quartz dẫn báo cáo của một website thời trang trực tuyến có tên Highsnobiety cho biết Casio F91-W phù hợp với các phần tử chế tạo bom nhờ tính chính xác, đáng tin cậy, dễ tùy biến và dễ mua của mình.

Cận cảnh chiếc Casio F-91W.
“Khi đến tay một trùm khủng bố, mặt của chiếc đồng hồ Casio F91-W có thể dễ dàng được gắn vào một bảng mạch, một vài viên pin 9 volt và chất gây nổ. Sau đó, việc hẹn giờ nổ chẳng khác gì việc bạn đặt báo thức mỗi sáng vậy,” báo cáo nói trên cho biết thêm. Thậm chí, vào cuối năm 2011, một tài liệu WikiLeaks rò rỉ cho biết Mỹ từng dùng phương pháp quan sát các mẫu đồng hồ được đeo trên tay người nào đó để xác định các nghi phạm đánh bom ở Vịnh Guantanamo.
Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm Barack Obama cũng từng đeo chiếc đồng hồ này trong quá khứ.
Casio F-91W được trình làng vào năm 1991 bởi Casio. Công ty Nhật Bản này là một trong những nhà sản xuất đồng hồ điện tử đầu tiên, tuy nhiên trước đó họ đã khá nổi tiếng với các sản phẩm như máy tính bỏ túi hay đàn điện tử. Với giá thành rẻ, khả năng chống nước và thời lượng pin có thể lên tới 7 năm, Casio F-91W nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng.
(Tham khảo: Quartz)

Có thể bạn thích...