Đồng hồ Greubel Forsey Quadruple Tourbillon: Tuyệt tác vĩnh cửu của thời gian

Greubel Forsey, một hãng sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp đến từ Thụy Sĩ, luôn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ có cấu trúc bên trong cực kỳ tinh xảo và phức tạp. Một năm hãng chỉ sản xuất khoảng 5-6 chiếc đồng hồ và tất cả đều được láp ráp hoàn toàn bằng tay bởi những người thợ xuất sắc nhất. Bạn có thể nghĩ rằng 815.000 USD (~18,1 tỉ VND) là một con số khó có thể tưởng tượng đối với một chiếc đồng hồ nhưng đối với các chuyên gia và những người sưu tầm thì đây lại là một món hời. Tại sao lại như vậy?
Cận cảnh chiếc đồng hồ đắt giá Greubel Forsey Quadruple Tourbillon.
Quadruple Tourbillon không những là sản phẩm chủ lực của Greubel Forsey mà còn là một trong những dòng đồng hồ hiếm và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Stephen Forsey, đồng sáng lập hãng cho biết: “Chúng tôi mất gần 5 năm để phát triển ý tưởng Quadruple Tourbillon, đầu tiên ai cũng nghĩ là điên rồ khi bạn muốn đặt 4 tourbillon lên một chiếc đồng hồ.” Tourbillon là một bộ phận vô cùng phức tạp chỉ có trong những chiếc đồng hồ cao cấp, với chức năng triệt tiêu sự tác động của trọng lực nhằm đảm bảo sự chính xác cho đồng hồ.

Greubel Forsey Quadruple Tourbillon sở hữu 4 tourbillon được đặt trong hai lồng nhỏ trên mặt đồng hồ.

Ngài Forsey còn cho biết thêm rằng để sản xuất ra một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh thì một người thợ sẽ phải làm việc suốt một năm liên tục không ngừng nghỉ. “Để tăng gấp đôi lượng đồng hồ sản xuất ra mỗi năm hiện nay chúng tôi sẽ cần thêm 18 thợ nữa ở công đoạn lắp ráp và hoàn thiện thủ công, đó là một điều không tưởng vì họ chẳng tồn tại trên đời này.”
Mỗi chiếc đồng hồ Greubel Forsey Quadruple Tourbillon có sai số vào khoảng 2,5 giây/ngày, một con số cực kỳ ấn tượng khi mà tiêu chuẩn cho phép của hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ là 10 giây/ngày. Bộ chuyển động của đồng hồ bao gồm 534 chi tiết, với kích thước của mỗi bộ phận chỉ chưa đầy 0,35mm. Chính vì thế đối với những người yêu đồng hồ thì Greubel Forsey Quadruple Tourbillon không chỉ là một dụng cụ chỉ thời gian mà giống như một kiệt tác nghệ thuật vĩnh cửu. Và đối với những người sưu tầm đồng hồ thì 815.000 USD (~18,1 tỉ VND) giống như một khoản đầu tư dài hạn mà chắc chắn sẽ sinh lời vì giá trị của những chiếc đồng hồ giống như Greubel Forsey Quadruple Tourbillon luôn tăng dần theo năm tháng.
(Nguồn: Ablogtowatch)

Có thể bạn thích...