Cuộc gặp thú vị của cậu bé ‘bom đồng hồ’ với Obama

Ahmed Mohamed, nam sinh ở Texas bị bắt vì giáo viên tưởng nhầm chiếc đồnghồ cậu tự chế là bom, đã gặp và trò chuyện với Tổng thống Barack Obama tại NhàTrắng tối 19/10.

TIN BÀI KHÁC:

Tân Thủ tướng Canada đẹp trai như tài tử điện ảnh
Hàng trăm người Hàn đến Triều Tiên gặp thân nhân
Vì sao Putin ráo riết truy diệt đao phủ IS?

Cậu bé 14 tuổi này là một trong 300 khách mời dự Đêm Thiên văn, một sự kiệnthường niên tôn vinh khoa học, thám hiểm vũ trụ và đam mê tuổi trẻ. Rất nhiềucác khoa học, phi hành gia và học sinh – sinh viên cũng góp mặt.

  Ahmed Mohamed gặp Tổng thống Obama tại Đêm Thiên văn. (Ảnh: EPA)

“Chúng ta phải tìm kiếm, nuôi dưỡng và khuyến khích những ngọn lửa nhỏ hamhọc hỏi và có tiềm năng, đừng cấm cản và dập tắt họ”, ông Obama phát biểu trướckhán giả tại bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng.

Cậu bé ‘bom đồng hồ’ Ahmed Mohamed. (Ảnh: EPA)

Ông Obama gọi cho các phi hành gia trên trạm không gian, quan sát qua kínhviễn vọng và trò chuyện với Mohamed – cậu bé mà ông đã mời tới Nhà Trắng để thểhiện sự đoàn kết sau những ầm ĩ hồi tháng 9 liên quan đến chiếc đồng hồ em tựchế.

  Ảnh: EPA

Trước đó, Mohamed đã tỏ lòng biết ơn về sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ, sau khi em bịbắt giữ và bị còng tay vì bị nghi mang bom đến trường trung học MacArthur ởIrving, Texas. Cậu bị tạm dừng học 3 ngày nhưng không chịu cáo buộc nào. 

  Ảnh: EPA

Tổng thống đã hưởng ứng luồng dư luận ủng hộ cậu học sinh yêu khoa học: “Chiếcđồng hồ xinh xắn, Ahmed. Có muốn mang nó đến Nhà Trắng không? Chúng ta nêntruyền cảm hứng cho những đứa trẻ như cậu yêu thích khoa học. Đó là những gì làmcho nước Mỹ trở nên vĩ đại”, ông viết trên Twitter. 

  Ảnh: EPA
  Ảnh: EPA

Bày tỏ cảm tưởng trước khi gặp Tổng thống, Mohamed kể với các phóng viên vềbài học từ trải nghiệm của cậu: “Đừng đánh giá một người qua diện mạo bên ngoàicủa họ. Hãy luôn đánh giá bằng trái tim họ”.  

Thanh Hảo

Có thể bạn thích...