Chơi game PlayStation trên smartwatch Android Wear, tại sao không?

Còn nhớ cách đây ít lâu, một lập trình viên trẻ tuổi đã gây sốt cộng đồng mạng thế giới với video trình diễn việc chơi game, cài đặt Windows 95 trên chiếc smartwatch Samsung Galaxy Gear Live, thì mới đây, một lập trình viên khác đã chạy thử thành việc chơi game PlayStation trên chiếc LG G Watch.

Được biết, thiết bị PlayStation đầu tiên ra đời với CPU 33,9 MHz, RAM 2MB, GPU 1MB dựa trên nền tảng 3D, trong khi đó, G Watch thực sự là con “quái vật” nếu so sánh với thiết bị đời đầu này. Chiếc smartwatch của LG chạy Android Wear, tích hợp vi xử lý Snapdragon 400, xung nhịp 1,2 GHz, RAM 512, 4GB bộ nhớ trong và GPU Adreno 305 xung nhịp 450MHz.

Theo những thông số ở trên, một chiếc LG G Watch hoàn toàn có đủ khả năng để chạy những trò chơi được coi là đình đám một thời, do đó, vấn đề chủ yếu mà lập trình viên gặp phải chính là việc khiến những trò chơi này có thể chạy mượt mà trên nền tảng Android Wear.

Theo những hình ảnh mà video cung cấp thì dường như vấn đề đã được giải quyết. Nhìn chung, việc chơi game trên smartwatch có thể coi là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là những game đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi người dùng. Thế nhưng, rõ ràng, việc điều khiển, điều hướng thông qua một chiếc màn hình 1,65 inch trong thời gian dài có vẻ không phải là một ý tưởng khả thi.

Tham khảo: Phonearena

>Tải về loạt hình nền giao diện phẳng của Android 5.0 Lollipop”>>>Tải về loạt hình nền giao diện phẳng của Android 5.0 Lollipop

Có thể bạn thích...