CARTIER – Bộ sưu tập đồng hồ nữ 2016

Từ những xưởng chế tạo Cartier ở Chaus-de-Fonds vốn được biết đến với cái tên Maison des Métiers d’Art, BST năm nay vừa kế thừa những di sản vốn có của Maison, vừa khéo léo đan cài vào đó những cách tân mạnh mẽ. Sự kết hợp kỹ thuật chế tác đỉnh cao đã khai sinh những sáng tạo độc đáo, trong đó kim loại và đá quý cùng với kỹ thuật tinh xảo như tráng men, chạm khắc, sử dụng hoa văn bằng gỗ, ngà hay xà cừ…tạo thành những tuyệt tác đồng hồ Cartier dành cho phái nữ.

Điểm nhấn xuyên suốt BST này là hình ảnh loài báo đen huyền thoại, loài vật lần đầu tiên xuất hiện trong thế giới trang sức Cartier vào năm 1914. Louis Cartier, cha đẻ của thương hiệu danh tiếng, chính là người tiên phong thuần phục con vật đầy sức mạnh này trên những thiết kế của mình. Truyền thống được tiếp tục và phát huy tối đa bởi người cộng sự của ông, Jeanne Toussaint. Cho đến tận ngày nay, hình ảnh loài báo đen đã truyền nguồn cảm hứng bất tận cho những BST trang sức cũng như đồng hồ của Cartier, với những mẫu thiết kế thể hiện tinh tế từng gương mặt khác nhau của loài vật huyền thoại: mạnh mẽ, dũng cảm hay đầy nhục cảm.

Và tinh thần đó cũng là những gì mà BST Cartier dành cho nữ giới năm nay hướng đến – mạnh mẽ, tinh tế mà không kém phần sang trọng và quyến rũ.

« PrevNext »

ELLE.VN

ELLE.VN
Nhóm thực hiện

Bài viết: Hồng Ngọc

Có thể bạn thích...