CARTIER – Bộ sưu tập đồng hồ nam 2016

WHRO0002_0_cartier_watches_0

Là một trong những thương hiệu đồng hồ lớn nhất toàn cầu, mỗi năm Cartierra mắt rất nhiều mẫu đồng hồ mới và tại SIHH 2015 không phải là ngoại lệ. Không bị ảnh hưởng bởi không khí ảm đạm của nền kinh tế năm nay, sự phóng khoáng và xa xỉ của nhà sản xuất đến từ Pháp này không hề thay đổi, dù cho việc Cartier trình làng những mẫu đồng hồ tầm trung như Clé de Cartier hay Rontonde Cartier Chronograph để thể hiện sự quan tâm của nhãn hàng này đến thị trường tiêu thụ thực tế.

BST mới lần này dường như dành cho số đông công chúng, dù trong đó bao gồm cả những chiếc đồng hồ trị giá khoảng €600,000 như Rotonde de Cartier Grand Complication. Được trang bị thiết bị đổ chuông theo phút, lịch vạn niên và bộ chuyển động tourbillon, đồng hồ Rotonde de Cartier Grand Complication là thiết kế phức tạp nhất trong lịch sử Cartier.

Điểm đặc biệt của BST Cartier năm nay là bộ chuyển động được thiết kế tối giản, mặt đồng hồ được làm rỗng để có thể thấy rõ từng chi tiết tinh xảo bên trong. Thoạt nhìn, những mặt số này có vẻ đơn giản nhưng thực chất, đây là một đỉnh cao kỹ thuật của Cartier, bao gồm rất nhiều chi tiết được lắp ghép công phu và chính xác. Trái ngược với bộ chuyển động phức tạp, kim và mặt đồng hồ có thiết kế mỏng, nhẹ tạo cho sản phẩm sự thanh thoát tinh tế.

Một trong những thiết kế ấn tượng nhất của Cartier tại SIHH năm nay là chiếc đồng hồ Crash Skeleton hiện đại có thiết kế mặt số bóp méo cực kỳ độc đáo, với sản xuất cực kỳ hạn chế chỉ có 67 chiếc. Một mẫu đồng hồ đáng chú ý khác là Astrotourbillon Skeleton với bộ chuyển động trung tâm thiết kế xoay tròn theo kiểu kéo quân, một bộ chuyển động khác hình mỏ neo đặt trong mặt đồng hồ rỗng đường kính 47mm tạo nên tổng thể cực kỳ ấn tượng. Bằng chất liệu vàng trắng, mẫu đồng hồ Astrobillon Sketelon này cũng được sản xuất giới hạn chỉ có 100 chiếc, với mức giá khoảng €120,000 mỗi chiếc.  .

Có thể nói, nếu BST dành cho nữ giới năm nay được thể hiện trong sự mạnh mẽ và quyến rũ thì đơn giản, bản lĩnh và độc đáo chính là những gì Cartier muốn đem đến cho các quý ông.

« PrevNext »

ELLE.VN

ELLE.VN
Nhóm thực hiện

Bài viết: Hồng Ngọc

Có thể bạn thích...