Bí quyết giặt quần jean nam bền đẹp, không phai

Bạn là một fan ruột của quần jean nam và đang gặp phải một vài khó khăn trong việc gìn giữ chúng. Đừng lo lắng, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây của tapchidanong.org để luôn có những chiếc áo quần jean nam bền đẹp, không phai nhé!

>> Điểm qua những mẫu quần jean nam cực đẹp cho dân công sở

>>BST quần jean nam cho các chàng thêm trẻ trung và năng động

Quần jean nam là một trong những trang phục dễ mặc và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để có được một chiếc quần jean bền và đẹp thì không phải ai cũng biết. Để giải đáp những lo lắng về chiếc quần jean, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

Nếu quần jean có các miếng da thì sau mỗi lần giặt, bạn nên bôi những loại kem đặc biệt không màu hay gliceryn lên các miếng ghép đó. Làm như vậy những miếng da của bạn sẽ được đảm bảo không dãn và sáng bóng.

Khi giũ quần áo jean bạn nên dùng nhiều nước, tốt hơn hết là cho vào bồn lớn nhé. Lúc đầu hãy giũ quần áo bằng nước ấm, sau đến nước lạnh. Phức tạp hơn cả là việc vắt ráo nước quần áo jean. Có thể cần 2 người vặn hai đầu, hay đơn giản là cứ treo lên cho róc nước.

Bí quyết giặt quần jean nam tốt hơn, nên ngâm chúng trước khi giặt. Cần phải ngâm trong nước ấm chừng hơn 40 độ trên khoảng 1 giờ và giặt trong nước ấm như vậy. Sau đó, để không bị phai màu nên cho thêm ít dấm vào nước.

Quần jean bị phai màu: Để quần không bị phai cách tốt nhất trước khi giặt bạn nên phân loại chúng, cần phải đảm bảo quần trắng để riêng, quần xanh và đen giặt riêng nhé. Đặc biệt, bạn đừng chớ dại mà đem giặt quần jean với những chiếc áo sơ mi nam, áo khoác nam nhé, chắc chắn chiếc áo sơ mi sẽ rất dễ bị lan màu từ quần jean sang đấy.

Nên giặt quần áo bằng jean bằng xà bông cục, chứ không nên dùng bột giặt bởi khi giặt như vậy thì các chi tiết kim loại có thể bị thâm đen. Đặc biệt, bạn không bao giờ được sử dụng bột giặt có tính năng làm trắng vải chẳng hạn như ACE – chlor vì như vậy sẽ làm phai và hỏng quần rất nhanh. Đây chính là bí quyết giặt quần jean nam bền đẹp giành cho các men.

Lưu ý khi phơi quần bạn không được để gập quần áo jean vì nếu làm như vậy sẽ khiến sẽ khiễn nếp gấp trở nên khô sơ, ảnh hưởng đến độ bền của quần. Nên nhớ rằng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm quần áo jean co mạnh, để tránh phai màu, tốt hơn hết là nên phơi lộn trái.

Để không làm hỏng vải bạn cũng không nên chọn bàn chải quá thô, nhưng cũng không nên mềm quá vì giặt sẽ kém tác dụng. Ngoài ra, bạn cũng không nên treo quần áo lên để chà mà nên trải ra sàn giặt để bàn chải có thể tiếp xúc mạnh hơn với vải nhé.

Bí quyết giặt quần jean nam không phai bạc màu nhanh, xin mách bạn một mẹo nhỏ là khi mới mua về bạn hãy ngâm nó trong nước lạnh pha muối đậm đặc ít nhất trong 12 tiếng hồ, sau đó đem xả sạch, màu của nó sẽ bền vững.

Lưu ý rằng, những lời khuyên trên chỉ áp dụng cho việc giặt tay và giặt quần jean bằng máy rất dễ làm hỏng vải. Nếu bạn không có nhiều thời gian và thường phải giặt máy thì nhớ lộn trái đồ lại, cài các cúc hay kéo phec-mo-tuy lên nhé!

Tổng hợp

Chuyên đề Liên Quan:

Quần jean nam

Có thể bạn thích...