Bí kíp sử dụng đồng hồ thông minh Android Wear với iPhone

Công nghệ di động thông minh đang ngày một phát triển hơn, trào lưu sử dụng các thiết bị đồng hồ thông minh đã và đang mang tới rất nhiều tiện ích cho người dùng. Xuất hiện trên thị trường đã được vài năm, thế nhưng chưa nhiều người dùng có được cơ hội trải nghiệm làn sóng công nghệ đỉnh cao này.

Là một kẻ mới nhập cuộc chơi đồng hồ thông minh với sản phẩm Apple Watch, những người dùng iPhone cuối cùng cũng mang được trải nghiệm thiết bị di động thông minh đeo tay lên iPhone. Mặc dù vậy, mức giá của Apple Watch vẫn khiến rất nhiều người dùng phân vân, đây là thời điểm hợp lý khi mang những thiết bị Android Wear dùng chung với “hàng Apple”.

Rất nhiều người dùng khi lựa chọn đồng hồ thông minh, điều đầu tiên mà họ thắc mắc chính là “liệu thiết bị này có hoạt động được với iPhone không?”. Thời điểm đầu năm nay, câu trả lời sẽ là không, nhưng tới thời điểm hiện tại, những thiết bị sử dụng Android Wear có thể đồng bộ tốt với iPhone hay iPad.
Nếu như bạn đang muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh cho iPhone, tại sao không thử dòng sản phẩm Android Wear với tính năng tương tự nhưng giá thành rẻ hơn nhiều? Dưới đây sẽ là cách thức để bạn sử dụng được đồng hồ thông minh Android Wear với iPhone.
Những thứ gì bạn cần tất nhiên là một chiếc iPhone với đồng hồ thông minh sử dụng hệ điều hành Android Wear. Thêm vào đó bạn có thể mượn bạn bè một chiếc smartphone Android để cài đặt ban đầu cho chiếc đồng hồ thông minh nói trên.
Cách thức kết nối Android Wear với iPhone hoàn toàn miễn phí, bạn cũng không cần jailbreak hay root thiết bị Android để thực hiện điều này. Những gì bạn cần là 2 ứng dụng cùng vài thao tác cài đặt cơ bản.
Đầu tiên hãy cài đặt ứng dụng BLE Utility trên iPhone sau đó mở ứng dụng và chọn tab Peripheral. Hãy cho phép ứng dụng sử dụng kết nối Bluetooth cũng như kết nối với các thiết bị ngoại vi.
Trên chiếc smartphone Android, cài đặt ứng dụng Android Wear trước để kết nối với đồng hồ sau đó cài đặt ứng dụng Aerlink trên smartphone Android để chuyển ứng dụng này vào đồng hồ thông minh.
Sau khi đã chuyển xong ứng dụng Aerlink, bạn sẽ không cần sử dụng tới chiếc smartphone Android kia nữa.
Mở ứng dụng trên đồng hồ thông minh bạn sẽ thấy 5 tuỳ chọn, điều duy nhất cần làm là kích hoạt iOS Service để nối với iPhone.
Ngay sau đó khi bạn thoát ra màn hình chính của Android Wear, thiết bị sẽ tìm kiếm máy iOS thích hợp để kết nối.
Đừng quên bật Bluetooth trên iPhone, khi hai thiết bị kết nối, bạn sẽ phải nhập mã bảo mật hiển thị trên màn hình Android Wear với iPhone.
Ngay sau khi hoàn thiện, đồng hồ Android Wear sẽ báo kết nối thành công.
Và những thông tin bắt đầu được đẩy vào đồng hồ Android chẳng khác gì Apple Watch.
Trong thử nghiệm, sản phẩm đồng hồ thông minh Android Wear hoạt động hoàn hảo với iPhone, tình trạng đứt kết nối hiếm khi diễn ra và nếu đứt kết nối, bạn mở lại ứng dụng Aerlink trên Android Wear, tái kích hoạt tuỳ chỉnh iOS Service và tìm lại iPhone của mình.
Android Wear có thể thông báo cuộc gọi tới, tin nhắn, tuỳ chỉnh bật nhạc, hẹn giờ rất tốt. Mặc dù vậy một số tính năng khác bị giới hạn như điều khiển camera của iPhone hay trả lời tin nhắn, email bằng giọng nói. Những điều này có thể được khắc phục bằng cách cài đặt ứng dụng Aerlink trên iOS với mức giá 1,99 USD.
Thông báo cuộc gọi tới của đồng hồ thông minh Android Wear khi kết nối với iPhone.Thông báo tin nhắn.Và khi vuốt lên trên cùng, người dùng còn có thể theo dõi dung lượng pin còn lại trên iPhone.Tất nhiên là tuỳ chỉnh nghe nhạc.
Tất nhiên, khi so sánh với một thiết bị Apple Watch, sản phẩm đồng hồ thông minh Android Wear vẫn còn nhiều hạn chế ví dụ như không thể hoạt động qua Wi-Fi để đẩy thông tin từ điện thoại về đồng hồ. Mặc dù vậy, với số lượng sản phẩm đa dạng, mức giá dễ chịu và các tính năng cơ bản nhất, chẳng có lý do gì bạn không nên sử dụng một chiếc Android Wear cho iPhone hay iPad của mình.
(Tổng hợp)

Có thể bạn thích...